Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 53
  • Trong tuần: 244
  • Tất cả: 44,952
Đăng nhập
MỘT CÁN BỘ QUẢN LÝ GƯƠNG MẪU, TÂM HUYẾT VÀ THÂN THIỆN

    Ai đã từng đến với ngôi trường mang tên THPT Ngọc Hà thì chắc chắn sẽ không thể quên được hình ảnh một cô giáo – một người cán bộ quản lý có giọng nói nhẹ nhàng, nụ cười hiền hậu, phong thái  khó quên dù chỉ gặp một lần. Người ấy chính là cô giáo Nhân Thị Nga – Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Ngọc Hà.

Cô giáo Nhân Thị Nga - Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng , Chủ tịch Công đoàn trường THPT Ngọc Hà

    Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô luôn giữ ngọn lửa đam mê và cống hiến cho ngành giáo dục bằng tình yêu và trách nhiệm của một nhà giáo, nhà quản lý. Cô là tấm gương sáng được đồng nghiệp, các thế hệ học trò, phụ huynh quý mến, tin yêu và được các cấp tuyên dương, khen thưởng.

Tập thể sư phạm trường THPT Ngọc Hà năm học 2019 - 2020

    Với cương vị phó bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Trường, Cô luôn tham mưu với Chi ủy nhà trường lãnh đạo Chi bộ thực hiện tốt phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…; tích cực tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và học sinh toàn trường. Cô Nhân Thị Nga  chỉ đạo hiệu quả các hoạt động của công đoàn do Công đoàn ngành và Công đoàn cấp trên phát động, kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ công đoàn với nhiệm vụ chuyên môn không chỉ vậy cô còn cùng với Ban Chấp hành Công đoàn, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho học sinh, giáo viên nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn nhằm giáo dục đạo đức, nâng cao nhận thức chính trị và chuyên môn, từ đó thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt và các hoạt động bề nổi của nhà trường.

BCH Công đoàn trường THPT Ngọc Hà dự Đại hội công đoàn ngành giáo dục Hà Giang

    Trong quá trình làm việc cô Nhân Thị Nga luôn lãnh đạo và xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Với đồng nghiệp, cô ân cần như một người mẹ ,một người chị ,quan tâm và hiểu từng hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ kinh nghiệm, động viên, tạo điều kiện để họ yên tâm công tác tốt ,Cô truyền cho mọi người sự lạc quan,niềm tin vào ngày mai tươi sáng ,khi học trò hay đồng nghiệp không may mắc lỗi cô nghiêm khắc chỉ ra sai lầm ,cách “ mắng” của cô cũng “ dễ  thương ” theo kiểu “Giáo dục không la mắng ” và “kỉ luật trong nụ cười"...

    Trong quá trình dạy học, cô không những quan tâm đến việc dạy chữ, dạy kiến thức cho học sinh mà cô còn chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho các em bởi theo cô chức năng, nhiệm vụ của thầy cô giáo không dừng lại ở truyền thụ kiến thức, kỹ năng mà quan trọng hơn là chức năng “trồng người” và cô cũng luôn định hướng cho các em học sinh biết mục tiêu hoc tập của mình là: “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để làm người”.

    Bên cạnh đó, để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô luôn tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý; các lớp tập huấn do Ngành giáo dục tổ chức. Cô luôn đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý và lãnh đạo tại trường.

    Trong năm học 2019 – 2020 trường THPT Ngọc Hà đã vinh dự được đón Bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Để có được kết quả như trên của là nhờ sự dày công xây dựng của Chi bộ, Ban giám hiệu,Công đoàn nhà trường, trong đó có sự đóng góp lớn lao của cô Nhân Thị Nga.

Trường THPT Ngọc Hà kỷ nệm 20 năm thành lập trường và đón bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia

    Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, là một nhà giáo yêu nghề, một người cán bộ quản lý tâm huyết, năng động, cô Nhân Thị Nga đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý, nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của Ngành giáo dục, của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang. Nhưng với cô, phần thường lớn nhất chính là sự tin yêu, kính trọng của đồng nghiệp và sự trưởng thành lớp lớp thế hệ học trò.

    Mỗi khi ngẫm nghĩ về triết lý của Mustafa: “Một người thầy giáo giỏi giống như ngọn nến, đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho người khác”  tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nghĩ đến cô phó hiệu trưởng đáng kính của mình.Đối với chúng tôi cô Nhân Thị Nga không chỉ là một người lãnh đạo, một đồng chí,một người chị, người bạn, mà còn là một tấm gương để bản thân học tập, rèn luyện, và noi theo. Cảm ơn Cô, người không chỉ truyền lửa cho các thế hệ học trò mà còn là ngọn đuốc soi đường ,một tấm gương mẫu mực về nhân cách, tác phong, lề lối làm việc của một nhà giáo đầy tâm huyết, luôn cháy hết mình với ngành,với nghề và sự nghiệp giáo dục .Tôi thiết nghĩ có đến bao nhiêu giấy mực cũng không đủ để diễn tả hết cảm xúc ,những tình cảm quý mến của bao thế hệ thầy và trò Trường THPT Ngọc Hà giành cho cô Nhân Thị Nga – một cán bộ quản lý gương mẫu, tâm huyết và thân thiện. Chúng tôi những đồng nghiệp nhỏ bé học được ở cô bao nhiêu bài học về sự tận tụy, say mê và cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả !

                                                                 Hà Giang, ngày 19 tháng 5 năm 2020

Người viết                   

 

   Nguyễn Kim Anh            

       Tổ Toán – Tin – Ngoại ngữ