Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 73
  • Trong tuần: 264
  • Tất cả: 44,972
Đăng nhập
Lễ Tổng kết năm học và Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2018 - 2019
Để nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, nhằm phát huy những thế mạnh đạt được và khen thưởng những thầy giáo cô giáo cùng những học sinh xuất sắc trong năm học, sáng ngày 25/05/2019 trường THPT Ngọc Hà đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 - học sinh khối 12 tri ân bố mẹ,thầy cô. Đến dự với buổi lễ có đại biểu các ban ngành, phụ huynh học sinh,tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh của cả 3 khối 10 ,11,12.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức chào cờ trang nghiêm

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc thầy Trần Quang Vinh - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học nêu lên những thành tích của nhà trường đạt được trong năm học qua. Cũng trong buổi lễ này Ban giám hiệu trường THPT Ngọc Hà  gửi lời tri ân đến quý phụ huynh đã tin yêu  luôn sát cánh đồng hành cùng nhà trường ,cảm ơn sự tận tâm của quý thầy cô giáo. Đặc biệt là những lời nhắn nhủ đầy yêu thương và hy vọng dành cho các trò khối 12.

Thầy Trần Quang Vinh - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Tại buổi Lễ Tổng kết, đại biểu, thầy cô và học sinh toàn trường đã thấy rất rõ những thành quả trong giảng dạy và học tập trên mọi lĩnh vực hoạt động của nhà trường trong năm học 2018-2019. Năm học qua thầy trò trường THPT Ngọc Hà đã tham gia và đạt kết quả cao trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh,học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh, các hoạt động văn hóa, thể thao, sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh…Kết quả đáng trân trọng này có được từ sự chăm chỉ học tập của tất cả các em học sinh, từ sự nhiệt huyết, yêu nghề, sáng tạo đạ thiệu quả cao trong giảng dạy của các thầy cô giáo.

Để ghi nhận các thành quả này, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang, Trường THPT Ngọc Hà đã tặng giấy khen, tuyên dương, khen thưởng các thầy cô giáo, các em học sinh xuất sắc đạt các giải thưởng cấp trường, cấp tỉnh và nhiều lĩnh vực hoạt động khác.

Nhà trường khen thưởng thầy cô và các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018 - 2019

Lễ tổng kết khép lại một năm học với những ngày đến lớp học tập, rèn luyện chăm chỉ của các em học sinh, đồng thời còn là dịp để Nhà trường điểm lại thành quả lao động, giảng dạy của cả thầy và trò.

Cùng với Lễ Tổng kết năm học là Lễ Tri ân -Trưởng thành cho học sinh khối 12 đầy xúc động,sâu lắng của lòng biết ơn cha mẹ, tri ân thầy cô - những người đã chăm sóc, dạy dỗ, truyền đạt tri thức cho các em trong suốt 12 năm học trên ghế nhà trường. Không chỉ dừng lại ở đó buổi lễ đã để lại ấn tượng tốt đẹp đến quý phụ huynh và là dấu mốc đáng nhớ cho các em bắt đầu một hành trình mới trong học tập - Hành trình chinh phục - Khát vọng tuổi 18.


Dán những khát vọng và ước mơ của mình lên trái bóng của học sinh khối 12

Tuổi 18– tuổi của khát vọng và những ước mơ chinh phục chân trời kiến thức mới, học sinh khối 12 đã cùng với thầy cô trong Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm thổi nến, cắt bánh sinh nhật chào đón tuổi trưởng thành. Đại diện Nhà trường và các giáo viên chủ nhiệm tặng quà cho học sinh đánh dấu mốc trưởng thành cho các em, ghi nhận các em đã hoàn thành chương trình 12 năm học .

Thầy cô không chỉ tận tụy truyền đạt tri thức cho các em trong những buổi đến lớp mà còn là người bạn đồng hành cùng các em trong cuộc sống, thầy cô là người luôn bên cạnh để lắng nghe và động viên các em. Để bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô, những người truyền đạt tri thức cho mình trong suốt thời gian học tập tại trường, học sinh khối 12 đã dành những bó hoa tươi thắm gửi tặng quý thầy cô.

12 năm học tập, ngoài kiến thức thầy cô truyền đạt, gia đình chính là điểm tựa vững chắc, là nguồn động viên lớn lao để các em an tâm tập trung cho việc học. Trong Lễ Tri ân, toàn thể thầy cô,cha mẹ và học sinh trường THPT Ngọc Hà bồi hồi xúc động với  bài tri ân cha mẹ của em Phan Thị Chiêm học sinh lớp 12B4.

Với lòng biết ơn vô hạn, các em đã tặng những bó hoa tươi thắm và lời cảm ơn chân thành dành cho cha mẹ, những người luôn quan tâm, chăm sóc cho các em.
Học sinh khối 12 tặng hoa tri ân thầy cô, cha mẹ trong Lễ Tri ân và Trưởng thành

Kết thúc Lễ Tổng kết - Tri ân và Trưởng thành HS khối 12 năm học 2018-2019, Ban Giám hiệu cảm ơn quý phụ huynh, các ban ngành đoàn thể những người đã đồng hành và góp phần làm nên thành tích của nhà trường trong suốt năm học qua. Buổi lễ kết thúc khép lại một năm học tập và rèn luyện của thầy trò trường THPT Ngọc Hà, chúc các em có một kỳ nghỉ hè với nhiều niềm vui bên gia đình, người thân và bạn bè. Hẹn gặp lại các em trong năm học mới, năm học 2019-2020. Chúc các trò khối 12 đủ sức khỏe, đủ tự tin và đủ chiến thắng. Các em hãy  nhớ rằng : "Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các em luôn tự tin mình có đủ khả năng để vươn tới đỉnh cao. Chúc các em bình tĩnh, tự tin làm bài thật tốt trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Yêu và luôn dõi theo mỗi bước trưởng thành của các em  Cánh cổng trường THPT Ngọc Hà luôn mở rộng chào đón ngày các em trở về trong niềm tin và chiến thắng !!! "

Như vậy là một năm học đã chính thức khép lại với những kết quả tốt đẹp từ sự nỗ lực hết mình của thầy và trò trường THPT Ngọc Hà. Riêng đối với các em học sinh khối 12, lễ tổng kết năm học 2018-2019 hôm nay còn mang một ý nghĩa vô cùng trọng đại. Kể từ giây phút này, các em đã hoàn thành 12 năm học dưới mái trường phổ thông, đã chính thức trưởng thành. Với hành trang được trang bị từ nhà trường và gia đình, các em đã có thể tự mình bước vào cuộc đời. Mười tám tuổi, các em đã chính thức được công nhận là một công dân với đầy đủ quyền và nghĩa vụ đối với tổ quốc.

Một số hình ảnh của buổi lễ
Dẫn chương trình buổi lễ là cô Diêu Thị Mỹ Linh

Cô Trịnh Lệ Thu thay mặt thầy cô chủ nhiệm khối 12 phát biểu, căn dặn học sinh trong lễ tri ân và trưởng thành


Tập thể CBGV-NV trường THPT Ngọc Hà

Đại diện các tổ chức đoàn thể trong nhà trường


Tổ Toán – Tin – Anh

Tổ Văn – Sử - Địa – GDCD

Tổ Lý – Hóa – Sinh – TD – GDQP

Tổ Văn phòng

Ngọc Hà, ngày 25 tháng 5 năm 2019

Người viết : Nguyễn Thị Thu Hương

TT tổ Văn – Sử - Địa – GDCD