Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 66
  • Trong tuần: 257
  • Tất cả: 44,965
Đăng nhập
Ngày hội Đọc sách đầy ý nghĩa tại Trường THPT Ngọc Hà – Tp Hà Giang

Thực hiện hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Giang, sự phối giữa Thư viện tỉnh và Trung tâm Văn hóa tỉnh về tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, thầy và trò trường THPT Ngọc Hà đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tiếp tục lan tỏa, bồi đắp văn hóa đọc trong mỗi học sinh và CB, GV nhà trường với điểm nhấn là “Buổi tuyên truyền giới thiệu sách” được tổ chức một cách trang trọng ngay tại sân trường trong buổi chiều ngày 23/4/2019.

Dự buổi tuyên truyền cùng với thầy và trò nhà trường có các đại biểu của thư viện tỉnh Hà Giang, TT văn hóa tỉnh Hà Giang.

Thầy và trò trường THPT Ngọc Hà dự buổi giới thiệu sách kỷ niệm ngày Hội sách Việt Nam 21/4

Ngay sau phần Khai mạc của cô Nhân Thị Nga – P. Bí thư Chi bộ -P.Hiệu trưởng nhà trường, là các nội dung rất ý nghĩa và thu hút đông đảo quý Đại biểu, CB, GV và các em học sinh tham gia, bao gồm các nội dung: Thư viện tỉnh Hà Giang  giới thiệu, thuyết minh những cuốn sách mới và bổ ích; biểu diễn các tiết mục văn nghệ, nhạc kịch với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, biển đảo,…; Kể  chuyện  Bác  Hồ;  tổ chức chơi trò chơi tìm hiểu kiến thức về sách, về lịch sử, văn hóa; xếp sách nghệ thuật; triển lãm ảnh chủ đề lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước,…

Cô Nhân Thị Nga – PBT Chi bộ - P Hiệu trưởng phát biểu khai mạc 

Thư viện tỉnh phối hợp với trường THPT Ngọc Hà giới thiệu nội dung các cuốn sách hay  Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi tuyên truyềnSự sáng tạo của các em HS nhà trường trong nội dung xếp sách nghệ thuật


Triển lãm ảnh với chủ đề: Lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước


Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã tự ý thức nâng cao tinh thần đọc sách, với tiêu chí “Sách là tri thức, tri thức cần được nâng niu”, đồng thời tự ý thứ hơn trong quản lý thời gian, xắp xếp việc đọc sách như một công việc hằng ngày.

“Buổi tuyên truyền giới thiệu sách” là hoạt động thiết thực của thầy và trò Trường THPT Ngọc Hà hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4. Các CB, GV và toàn học sinh nhà trường đã có những trải nghiệm, tiếp cận nhiều hơn về sách. Đặc biệt, đây cũng là một trong những nội dung quan trọng của nhà trường định hướng về đổi mới phương pháp dạy và học, đồng thời là những bài học quan trọng cho học sinh, góp phần tham gia xây dựng và duy trì văn hóa đọc Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Thư viện - Đoàn thanh niêm trường THPT Ngọc Hà