Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 105
  • Trong tuần: 296
  • Tất cả: 45,004
Đăng nhập
TRƯỜNG THPT NGỌC HÀ VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11


Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỷ niêm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), Trường THPT Ngọc Hà đã tổ chức các hoạt động thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam .

Với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động CB, GV và HS toàn trường phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tiếp tục đổi mới quản lý và đổi mới phương pháp dạy học, thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

Tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ý thức và thái độ kính trọng thầy cô giáo, biểu hiện bằng những  phong trào, hoạt động, các cuộc thi mang tính trí tuệ, thiết thực và cụ thể hướng tới ngày Nhà giáo Việt nam 20/11/2018 đồng chí NhânThị Nga  - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn trường đã phát động thi đua chào mừng từ rất sớm.

 

Tạo không khí sôi nổi cho toàn thể học sinh trong toàn trường nhân dịp chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018, đồng thời tạo sân chơi ngoài giờ cho học sinh sau những giờ học chính khóa, giúp các các em rèn luyện thân thể để có sức khỏe phục vụ cho việc học tập, đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mĩ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật cho học sinh theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với học sinh, trong 2 tuần học 11 và 12, các lớp đã tích cực hưởng ứng thi đua đăng ký các tiết học tốt được 988 tiết (trong đó đạt giờ học tốt là 976 tiết). Các tiết học đã đăng kí được đánh giá tốt, học sinh chuẩn bị bài kĩ, dưới sự định hướng của giáo viên, các em đã tự chủ nghiên cứu bài học để chiếm lĩnh kiến thức. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng thi đua đăng kí làm đề tài NCKH - KTđể tham gia Hội thi khoa học kĩ thuật cấp trường, chọn sản phẩm tham gia Hội thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh.

Được sự nhất trí của Chi ủy- Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Ngọc Hà đã tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

     
Tối ngày 17/11/2018, Hội thi diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự tham gia tích cực của các đoàn viên, thanh niên học sinh trong toàn trường. Với những tiết mục đặc sắc, được đầu tư khá công phu, các em đã thể hiện được năng khiếu của mình ở nhiều thể loại như: Hùng biện, hát, múa, nhảy, khiêu vũ…

Thầy trò đã cùng hòa mình vào hội thi văn nghệ ý nghĩa chào mừng ngày 20/11 với các tiết mục đặc sắc của 19 lớp. Các bài hát múa đều tập trung vào chủ đề tri ân thầy cô, mái trường, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi sự vĩ đại của Hồ Chủ tịch. Đây không chỉ là “món quà tinh thần” vô giá dành tặng thầy cô trong ngày “tết nghề”, mà còn là cơ hội để rèn luyện cho các em kỹ năng sống, tinh thần làm việc tập thể, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa học sinh các khối lớp trong nhà trường và để lại trong lòng các em nhiều kỷ niệm đẹp về thời cắp sách.

Theo đó, nhiều phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao ý nghĩa được tổ chức như: hội thi GVG  cấp trường, các chuyên đề cấp tổ , thi văn nghệ, Tham gia giao lưu thể thao giữa các trường khối THPT .... xoay quanh chủ đề “Tri ân thầy cô”. Nhiều  hoạt động tháng 11 tập trung cho ngày “lễ trọng”; lồng ghép những câu chuyện hay về nghề giáo trong các buổi sinh hoạt dưới cờ,ngoại khóa để giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo cho học sinh, khắc sâu thêm tình yêu nghề trong đội ngũ làm công tác giáo dục.

Đội ngũ giáo viên cũng tích cực tham gia các hội thi của ngành: giáo viên dạy giỏi, thiết kế giáo án điện tử, làm đồ dùng dạy học, văn nghệ, kể chuyện… với niềm hãnh diện, tự hào vì những cống hiến của tập thể, cá nhân cho sự nghiệp "trồng người" đầy cao cả. đơn vị còn tranh thủ các nguồn xã hội hóa đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, đỡ đầu học sinh nghèo; thăm, tặng quà, động viên tinh thần các giáo viên đã nghỉ hưu trong những ngày này.
Và trong ngày vui của nghề mình, điều thầy cô mong mỏi nhất không phải là những món quà mà chính là những tấm lòng, những lời chúc tốt đẹp của những học trò yêu thương. Có thể chỉ đơn thuần là một cánh thiệp xinh, một nhành hồng thắm, một lá thư tay đầy ắp những yêu thương… sẽ làm cho quý thầy cô cảm thấy ấm lòng và vững tin hơn vào nghề “gõ đầu trẻ” của mình.
Hội thi GVG  thu hút sự tham gia của 15 giáo viên giỏi cấp trường đến ba tổ bộ môn . Đây được xem là sân chơi lớn được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong toàn trường, tạo điều kiện để giáo viên rèn đức,luyện tài, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay từ bạn bè, đồng nghiệp. Tham gia hội thi, mỗi giáo viên phải trải qua 3 phần thi bắt buộc, gồm: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm theo hình thức tự luận; thực hành giảng dạy. 
Ngày lễ trọng rồi sẽ qua đi nhưng những ấn tượng đẹp, những “món quà tinh thần” vô giá mà học trò dành tặng sẽ mãi lắng đọng, trở thành những hồi ức khó phai đối với thầy cô. Đây cũng là thông điệp ý nghĩa, giàu giá trị nhân văn ẩn sau những hoạt động thiết thực mà trường THPT Ngọc Hà muốn gửi gắm đến tất cả những nhà giáo chân chính - những người đã dành cả thanh xuân, tâm huyết cho nghề cao  quý nhất trong những nghề cao quý.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2018Nghề Nhà giáo muôn đời vẫn vậy
Tiễn trò đi là thấy vinh quang
Một nghề cao quý đàng hoàng
Mỗi năm một chuyến "đò ngang" gửi lòng”

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THPT Ngọc Hà kính chúc các thầy ,các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

                                       Ngọc Hà, ngày 19 tháng 11 năm 2018  

                                                                     Nguyễn Thị Thu Hương -  TTCM Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD