Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 55
  • Trong tuần: 246
  • Tất cả: 44,954
Đăng nhập
LỄ TỔNG KẾT TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH NĂM HỌC 2017-2018

LỄ TỔNG KẾT TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH NĂM HỌC 2017 - 2018

“Hiên lớp xưa lời thầy vọng đều đều

Bụi thời gian phủ đầy lên kỷ niệm

Bài thơ cũ đợi ta về viết tiếp

Tuổi vụng về hát gọi tháng năm ơi...”

Tháng 5 đã về, tháng của mùa hè, tháng của chia ly, tháng của những kỉ niệm chợt ùa về như đã được ủ ấp bao thương nhớ. Đâu đây, tiếng ve đã râm ran,những cành phượng đã phủ một màu áo đỏ rực để chào đón những cô cậu học trò mộng mơ đến nhặt những cánh nhỏ rơi đem về ép vào trang lưu bút. Tiếng giảng bài của thầy vẫn hối hả, tiếng bước chân của trò vẫn vội vã cho những ngày thi quan trọng sắp tới. Đó đây, cảm giác màu chia li đã cận kề... Đó là những cảm xúc chen lẫn vào nhau của một buổi sáng tháng năm trong lễ tổng kết, tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2015 – 2018 đầy trang nghiêm mà xúc động của ngôi trường THPT Ngọc Hà mến yêu. Hình như không ai nghĩ rằng năm học đã kết thúc, hình như không ai muốn chia xa…

Nghi thức chào cờ của buổi lễ

Buổi lễ diễn ra long trọngvới hai phần:

Phần 1 là lễ tổng kết năm học 2017-2018 với phần phát biểu rất ấn tượng của thầy Hiệu trưởng Trần Quang Vinh  khi lần lượt các thành tích nổi bật của thầy và trò trong một năm qua được nhắc lại. Đó là các giải thưởng nghiên cứu khoa học, học sinh giỏi cấp tỉnh, Giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp trường, Chiến sỹ thi đua, Lao động Tiên Tiến ......các cá nhân đạt thành tích học sinh giỏi và học sinh tiên tiến của năm học 2017 - 2018
Thầy Trần Quang Vinh – Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết

Những hình ảnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong năm học 2017 - 2018

 

Ở phần 2 của chương trình là lễ tri ân và trưởng thành của họcsinh khối 12:

 “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý cao đẹp mà con người VIệt Nam bao đời nay vẫn gìn giữ, giá trị văn hóa truyền thống ấy luôn in đậm trong dòng máu của mỗi Con Lạc, Cháu Hồng. Nối tiếp truyền thống  nhân văn ấy sáng ngày 21/05/2018 Trường THPT Ngọc Hà long trọng tổ chức Lễ Tri Ân và Trưởng Thành cho học sinh khối 12 năm học 2017 - 2018.
Cô Nhân Thị Nga – PHT phát biểu và căn dặn học sinh trước lúc chia tay 

Cô Nguyễn Kim Anh đại diện cho GVCN khối 12 phát biểu và dặn dò học sinh trước lúc thi THPTQG

Giờ đây, các em đã hoàn tất chương trình 03 năm Phổ thông tại trường THPT Ngọc Hà, cũng là thời khắc đánh dấu một bước ngoặt hết sức quan trọng khi các em vừa hoàn thành 12 năm học trên ghế nhà trường từ cấp Tiểu học đến THPT. Quan trọng hơn, là lúc này đây các em đã thực sự Trưởng thành cả vể thể chất, nhân cách, tình cảm và trit hức. Ở tuổi 18 này các em đã được Pháp luật công nhận quyền công dân và chuẩn bị bước vào cuộc sống mới với biết bao cơ hội và thử thách. Hiểu được ý nghĩa của thời khắc thiêng liêng ấy, Nhà trường tổ chức buổi Lễ Tri Ân – Trưởng Thành với mục đích tạo điều kiện để các em có cơ hội bày tỏ tình yêu thương, lòng tri ân sâu sắc đối với Cha Mẹ, Thầy Cô của mình – Những người đã dày công nuôi nấng, dạy dỗ để các em nên người như ngày hôm nay.


Học sinh khối 12  tặng quà lưu niệm cho nhà trường và giáo viên chủ nhiệm

GVCN trao bánh và cùng học sinh tổ chức sinh nhật tuổi 18

Có thể nói, đây là một hoạt động thường niên nhưng hình như năm nào nó cũng như mới lần đầu, năm nào cũng vẹn nguyên cảm xúc đối với thầy cô. Bao nhiêu năm đứng lớp, vui buồn đủ cả nhưng có lẽ do công việc giảng dạy của thầy cô nhiều, các em chưa có nhiều cơ hội để bày tỏ tình cảm với thầy cô, giờ đây, trong buổi lễ tri ân và trường thành, có lẽ, các em đã “trưởng thành” thật rồi khi mà trên gương mặt ngây thơ mỗi ngày những giọt nước mắt đã lăn dài vì hối hận đã làm ba mẹ, thầy cô buồn. Cũng vì đã “trưởng thành” mà các em thấm được bao ngày vất vả của thầy cô dìu bước các em, bao ngày cực khổ nuôi con lớn khôn của ba mẹ…Những giọt nước mắt hạnh phúc của thầy cô, ba mẹ cũng không ngừng rơi vì thấy các con đã vững vàng cất cánh bay xa, đủ để đương đầu với những sóng gió ngoài xã hội…những chiếc bánh sinh nhật ghi dấu ấn cho tuổi 18, 15 trái bóng ước mơ đã được các em cùng thả lên trời cao.Hi vọng, tất cả những ước mơ của các em sẽ được bay cao bay xa với sự chắp cánh của ba mẹ, thầy cô. Các em ơi, bầu trời ngoài kia đã rộng mở, hãy bay đến nơi mà các em mong muốn, các em nhé…!!!

Ngọc Hà , ngày 21 tháng 5 năm 2018

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hạnh