Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 113
  • Trong tuần: 304
  • Tất cả: 45,012
Đăng nhập
GẶP MẶT, CHIA TAY GIÁO VIÊN VỀ NGHỈ HƯU, CHUYỂN TRƯỜNG VÀ ĐÓN GIÁO VIÊN MỚI
Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác, hay giữ các chức vụ khác nhau và rồi cuối cùng là đến tuổi về hưu… Bao kỷ niệm vui buồn,  bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Thời gian thấm thoát trôi đi và nay chị Vũ Thị Lụa  đã được về nghỉ hưu theo chế độ đó cũng là thuận theo lẽ tự nhiên, song đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Hơn 28 năm công tác với sự nỗ lực phấn đấu, sự cống hiến về trí tuệ, về sức khoẻ cho sự nghiệp trồng người

Hôm nay, ngày 11 tháng 01 năm 2018 được sự nhất trí của Chi bộ, nhà trường, Công đoàn trường trường THPT Ngọc Hà long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt, chia tay giáo viên về nghỉ hưu, chuyển trường và đón giáo viên mới. Với mong muốn các cô hãy giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với các đồng nghiệp, các em học sinh thân yêu của mình trong môi trường sư phạm này.

Về dự với buổi lễ có :

- Thầy Trần Quang Vinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường .

- Cô Nhân Thị Nga – Phó bí thư  chi bộ, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn trường .

- Thầy Nguyễn Tuấn Hưng, Thầy Nguyễn Xuân Toàn- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGV- NV 

- Ngoài ra còn có: ông Nguyễn Hải Nam - Đại diện cho ban thường trực hội cha mẹ học sinh và những học sinh tiêu biểu đại diện cho học sinh toàn trường.

Kể cũng không hết được những đóng góp to lớn, những cống hiến của  các cô với mái trường THPT Ngọc Hà này, đó là là tình cảm, là sự dìu dắt biết bao thế hệ học trò, tấm lòng tận tuỵ, cần mẫn, nhiệt tình của các cô trong công tác.. Chia tay các cô chúng ta không thể nào quên hình ảnh những đồng nghiệp, đồng chí ân cần, chan hoà, cởi mở.Những lời động viên chia sẻ của các đồng chí  sẽ mãi mãi theo chúng tôi trong hành trang phía trước. Lật lại những trang sử vàng truyền thống của nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về những người đồng chí, đồng nghiệp của mình. Đó là những thắng lợi trong công tác học sinh giỏi, giáo viên giỏi.Tinh thần, ý chí, tâm huyết của họ với ngành, với nghề đã để lại cho chúng tôi, thế hệ trẻ của nhà trường những bài học quý báu. năm công tác trong ngành giáo dục,các cô đã cống hiến hết mình và giờ đây các cô  được nghỉ hưu, chuyển công tác khác chúng ta cảm thấy bùi ngùi xao xuyến phải nói lời chia tay, thầy Trần Quang Vinh  BTCB -  Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và trao quyết  định, tặng hoa và quà cho những đồng chí CB nghỉ hưu, chuyển công tác.

Để sự nghiệp của nhà trường phát triển thì ngoài sự cố gắng của các thầy các cô còn các em những em học sinh chăm ngoan, biết vâng lời thầy cô, cố gắng trong học tập. Trong buổi lễ long trọng này em Cao Thế Anh học sinh lớp 11B1 đại diện cho học sinh toàn trường nói lời tri ân với các cô giáo của mình.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương thay mặt cho các tổ chuyên môn, CBGV nhà trường phát biểu và nói lời chia tay với các đồng nghiệp. Ai cũng biết  “Cuộc đời là những chuyến đi, Buồn vui sướng khổ chia ly là thường ’’. Chuyển công tác cũng là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp mỗi con người cảm xúc vui, buồn lẫn lộn nhưng dù sao vẫn còn đỡ trống trải và hụt hẫng hơn là mãi mãi chia tay với con đường sự nghiệp mà mình đã cống hiến cả cuộc đời. Vẫn biết quy luật là thế, vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động, buồn vui khó tả. Chia tay với đồng chí Vũ Thị Lụa chúng tôi, nhữngngười ở lại sẽ tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng đồng chí mãi là đồng nghiệp, là người chị, người cô của trường THPT Ngọc Hà. Trong buổi chia tay này đầy lưu luyến này, thay mặt cho Tổ Văn – NN và CBGVNV toàn trường đã  gửi tới đồng chí lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của đồng chí trong suốt những năm gắn bó với tổ và mái trường thân yêu này. Mong rằng mặc dù đồng chí không còn làm việc tại trường nữa nhưng đồng chí hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa với đồng chí sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây dựng trường của chúng ta ngày càng phát triển. Để ghi nhớ sự kiện này chúng tôi có bài thơ tặng chị  làm kỷ niệm, bài thơ có nhan đề

TIỄN CHỊ VỀ HƯU

Chuyến đò này nay đà cập bến.
Chèo còn khua sông nước tháng mười hai,
Chị về hưu vui khỏe, chị nhé !
Chuyến đò sau, em người chèo chống.
Sông nước quê hương những chuyến đò vẫn cập.
Nghĩa tình sâu em chở nặng con đò.
Mười tám năm rồi, chị em mình gắn bó.
Bao lớp học trò đã cập bến thành công!
Đến hôm nay chị đã tròn nhịp bước,
Hai mươi tám năm, chặng đường dài đã vượt.
Hai chữ Giáo Viên nay theo chị về hưu!
Rồi ngày mai phấn trắng bảng đen,
Nhớ tay chị viết đều từng nét,
Em dẫu buồn nhưng không níu được.
Qui luật đời thường, 
                                   ai cũng phải thế thôi!
Mai xa rồi trường Ngọc Hà yêu dấu.
Chị về hưu, vui vẻ bên gia đình.
Tiễn chị về, em biết nói gì hơn!
Chỉ mong cho mọi điều ước,
chị ước đều thành,
chị nhé,
  về hưu!

Bài thơ “Tiễn chị về hưu” đã nói lên tất cả tình cảm yêu thương, trân quý của hội cha mẹ học sinh, các thầy, các cô, các em học sinh dành cho những thầy cô nghỉ chế độ và chuyển công tác. Tình cảm giành cho nhau không thể nói hết thành lời những bông hoa tươi thắm sẽ thay lời tất cả các tổ chức đoàn thể trong và nhà trường dành cho các cô. 
Cũng trong buổi lễ  cô Vũ Thị Lụa thay mặt cho cán bộ nghỉ hưu, chuyển công tác phát biểu cảm xúc của mình khi xa mái trường dấu yêu nơi mình gắn bó bao kỷ niệm tươi đẹp

“Hội ngộ rồi chia ly”. Đó là quy luật chung của cuộc sống, chỉ mong các đồng chí khi đã về nghỉ hưu, chuyển công tác khác vẫn mang vốn hiểu biết của mình đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường, và có một cuộc sống hạnh phúc, có niềm vui trong sự thành đạt của con cái. Chúng tôi, thế hệ hôm nay - những giáo viên đang đảm nhiệm công việc thiêng liêng mà đồng chí trao lại là tiếp tục xây dựng trường THPT Ngọc Hà ngày càng to đẹp hơn. Trong giờ phút chia tay đày lưu luyến này, cho phép tôi thay mặt nhà trường xin kính chúc đồng chí về  mạnh khoẻ, hạnh phúc cùng gia đình và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công tác tại địa phương trong điều kiện có thể của các đồng chí.

Buổi lễ kết thúc trong không khí đầm ấm đầy lưu luyến, cả hội trường cùng cất cao tiếng hát “ Đoàn chúng ta người giáo viên nhân dân, dù khó khăn cũng không ngại chi … ” . Bài hát đã thay lời muốn nói của các thế hệ giáo viên, học sinh trường THPT Ngọc Hà trong sự nghiệp giáo dục nói chung và ngôi trường dấu yêu của mình nói riêng . 

Ngọc Hà, Ngày 11 tháng 01 năm 2018 
Nguyễn Thị Thu Hương