Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 81
  • Trong tuần: 272
  • Tất cả: 44,980
Đăng nhập
TRƯỜNG THPT NGỌC HÀ: TƯỞNG NIỆM NHỮNG NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG
Hưởng ứng ngày Quốc tế tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT),thực hiện chỉ đạo của Sở GD & ĐT Hà Giang, ngày 13/11/2017 trường THPT Ngọc Hà tổ chức buổi chào cờ đặc biệt để tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì TNGT. Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người đang sống”, đồng chí Nguyễn Xuân Toàn – Phó hiệu trưởng nhà trường kêu gọi toàn thể các đồng chí Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường phải chấp hành Luật ATGT khi tham gia giao thông, đồng chí cũng nêu lên những thiệt hại to lớn do TNGT đối với mỗi gia đình và cả xã hội. Ở Việt Nam, mỗi ngày có hơn 30 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với hàng trăm người bị thương tật suốt đời. Đồng nghĩa với mỗi ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu sự mất mát khủng khiếp. Đây là điều không thể chấp nhận được với một đất nước đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Những đau thương, mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu là rất lớn. Những di chứng mà mỗi tai nạn giao thông để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Cuối cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Ngọc Hà đã giành 01 phút tưởng niệm cho những nạn nhân thiệt mạng do TNGT.

Tin và bài: Lê Anh Quân - Bí thư Đoàn TN trường THPT Ngọc Hà