Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 12
  • Trong tuần: 203
  • Tất cả: 44,911
Đăng nhập
CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG THÁNG THANH NIÊN CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT NGỌC HÀ

Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2018) tuổi trẻ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Ngọc Hà đã có các hoạt động thiết thực như sau:

1. Phát động đợt thi đua chào mừng 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2018): Ngay từ đầu tháng 3, Đoàn trường đã phát động đợt thi đua chào mừng ngày thành lập Đoàn đến tất cả các chi đoàn trong toàn trường. Trong đợt thi đua, cùng với sự có mặt của các đ/c ĐV chi đoàn giáo sinh thực tập sư phạm của trường ĐH TDTT Hà Nội, không khí thi đua càng sôi nổi hơn, các chi đoàn đã sôi nổi hưởng ứng, nhiều ĐVTN đạt điểm khá giỏi, nhiều chi đoàn đạt các tuần học tốt.

2. Hỗ trợ Công đoàn nhà trường tổ chức thành công các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3: Tổ chức cuộc thi cắm hoa với chủ đề “Lãng hoa tặng mẹ” cho các em học sinh toàn trường; Tổ chức thành công giải cầu lông đôi nam nữ cho các đ/c CB, GV, NV nhà trường; Buổi Tọa đàm kỷ niệm ngày 08/3 cũng được tổ chức trong không khí thân mật, gần gũi.Tất cả các hoạt động trên đã phần nào tạo không khí vui tươi, phấn khởi sau những hoạt động dạy và học căng thẳng của cả thầy và trò nhà trường.


Hội thi cắm hoa trường THPT Ngọc Hà chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2018  

Khai mạc cuộc thi cầu lông đôi nam nữ giành cho CBGVchào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2018

3. Tham gia các hoạt động tháng 3 của Tỉnh Hà Giang: Trong tháng 3, thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường, Đoàn trường đã tích cực tham gia các hoạt động do tỉnh Hà Giang tổ chức, cụ thể: Gần 250 ĐVTN tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; hơn 300 ĐVTN tham gia buổi Lễ giao nhận quân năm 2018; hơn 100 ĐVTN tham gia Lễ vinh danh thanh niên làm theo lời Bác và khánh thành Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Tỉnh Hà Giang.

Trường THPT Ngọc Hà tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tháng 3/2018
Trường THPT Ngọc Hà tham gia Lễ giao nhận quân năm 2018
4. Các hoạt động chào mừng 87 năm thành lập ĐoànTNCS Hồ Chí Minh trong nhà trường: Những ngày tháng 3, hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ĐVTN trong cả nước. Đoàn trường THPT Ngọc Hà cũng đã có những hoạt động cụ thể, tạo không khí thi đua học tập tích cực, phong trào tập luyện TDTT, văn hóa văn nghệ trong ĐVTN toàn trường. Cụ thể, xuyên suốt tháng 3, Các ĐVTN ở các chi Đoàn đã tích cực trong học tập hưởng ứng nội dung phát động phong trào thị đua của Đoàn trường, Đoàn trường đã tổ chức thành công cuộc thi bóng chuyền, cầu lông giữa các chi Đoàn, tạo sân chơi lành mạnh, đoàn kết giữa các chi Đoàn. Qua quan sát đã thấy nhiều ĐVTN học sinh đã có sự chuyển biến tích cực rất rõ rệt, các đồng chí đãtự tin bộc lộ khả năng của mình, cởi mở hơn trong hoạt động bề nổi... Đoàn trường cũng đã lần đầu tiên thành lập đội nhảy dân vũ tham gia thi giải cấp thành phố giữa các trường phổ thông và đạt giải ba chung cuộc.
ĐVTN nhà trường chăm sóc vườn hoa thanh niên trong tháng 3/2018

Giải thể thao giành cho ĐVTN trường THPT Ngọc Hà chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn 26/3/2018

5. Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3: Được sự đồng ýcủa Chi bộ, BGH nhà trường, sáng 26/3/2018, Ban chấp hành Đoàn trường THPT  Ngọc Hà đã long trọng tổ chức buổi Lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Lê Anh Quân- Bí thư Đoàn trường đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 Trong buổi Lễ, các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và tập luyện thể dục thể thao trong đợt thi đua được Đoàn trường khen thưởng và biểu dương
Các tập thể lớp có thành tích xuất sắc đợt thi đua 26/3/2018
Đội VNXK biểu diễn trong Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn

Có thể nói những hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minhtrường THPT Ngọc Hà trong tháng thanh niên đã mang lại luồng không khí mới mẻ,tạo sự phấn khởi, đoàn kết trong ĐVTN các chi đoàn, góp phần không nhỏ vào việchoàn thành nhiệm vụ chung của nhà trường năm học 2017 - 2018

                                                          Tin và bài: Đoàn trường THPT Ngọc Hà