Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 83
  • Trong tuần: 274
  • Tất cả: 44,982
Đăng nhập
TỔ VĂN - SỬ - ĐỊA - GDCD THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018

Tháng 11 lại về trong sự háo hức của thầy và trò trường THPT Ngọc Hà bởi tháng 11 có một ngày thật đặc biệt - “ngày tết” của những người cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Trong những ngày này,thầy và trò toàn ngành Giáo dục  nói chung lại nô nức, tất bật cho các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Và tình thầy - trò lại thêm keo sơn, đong đầy bởi những hoạt động, phong trào đầy ý nghĩa ấy!

Đã thành thông lệ, cứ khoảng tháng 10, tháng 11 hàng năm là ngành Giáo dục  lại tất bật với nhiều phong trào, hoạt động hướng đến ngày “tết nghề”. Dù bận rộn với công việc chuyên môn, nhưng BGH Trường THPT Ngọc Hà  vẫn chỉ đạo các tổ chuyên môn tranh thủ thời gian tổ chức nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa trên tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”. Các phong trào này tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi; thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa thầy cô - học sinh, tạo thêm động lực để thầy và trò cùng thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Nằm trong các hoạt động thi đua lập thành  tích kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tổ Văn – Sử - Địa – GDCD  đã có rất nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là công tác chuyên môn.

Thực hiện kế hoạch năm học và kế hoạch tổ chuyên môn chúng tôi tổ chức thao giảng  “Giáo án trải nghiệm, sáng tạo. Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh ; cử người tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Tổ có  4 bộ môn: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý và GDCD với tổng số 14 giáo viên.

Hội giảng lần này tất cả các tiết thao giảng đều được đầu tư kĩ càng, công phu, đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh phù hợp với đặc trưng của bộ môn, từng bài học cụ thể và được các thành viên trong tổ cũng như các đồng nghiệp đến dự tiết học đánh giá tốt.

 

Hội giảng đã được các đồng chí lãnh đạo nhà trường, các đồng chí là tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn, là những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy góp ý xây dựng và rút kinh nghiệm cho các bài giảng
 
Các giờ giảng đầy sáng tạo và nhiệt huyết huy động nhiều học sinh tham gia trải nghiệm

Đây chính là cơ hội cho các thành viên trong tổ được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy, qua đó ngày càng hoàn thiện hơn về nghiệp vụ sư phạm. Bên cạnh đó, hội giảng còn là hoạt động thiết thực có ý nghĩa đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, tích cực nâng cao trình độ về mọi mặt của  giáo viên. Ngoài hoạt động của tổ chuyên môn, các thành viên của tổ Văn – Sử - Địa – GDCD còn tham gia hội thi GVG cấp trường đạt kết quả rất cao .

Sinh thời Bác từng nói: “Vì lợi ích Mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người người”. Chính vì vậy, vào ngày 20/11 hằng năm, trên khắp đất nước đều rộn ràng ngày lễ chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.Các thế hệ học sinh trên cả nước thường tặng hoa và quà chúc mừng các thầy cô giáo. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục trường THPT Ngọc Hà nói chung, Tổ Văn – Sử - Địa - GDCD chúng tôi nói riêng nguyện sẽ đem toàn bộ tâm huyết của mình cống hiến cho đất nước cho ngành giáo dục  nước nhà. Trái tim chúng tôi luôn vang vọng câu hát : “Yêu người bao nhiêu ta càng yêu nghề bấy nhiêu ”Và lời bài hát đã nói lên tất cả tình cảm yêu thương cùng quyết tâm của những người Thầy làm nghề cao quý. Nhân ngày 20/11/2018 Tổ Văn – Sử - Địa Trường THPT Ngọc Hà chúng tôi chúc quý thầy cô trên dải đất hình chữ S này LUÔN LÀ NGƯỜI THÀY HẠNH PHÚC .

Hà Giang, Ngày 19 tháng 11 năm 2018

                                              Nguyễn Thị Kim Oanh – Tổ phó chuyên môn