Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 205
  • Tất cả: 44,913
Đăng nhập
Diêu Thị Mỹ Linh - Một cô giáo yêu nghề

      Là một cô gái của Thành Tuyên đam mê nghề dạy học và quyết tâm thực hiện ước mơ cháy bỏng ấy . Năm 2001 Cô Diêu Thị Mỹ Linh  tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm I Hà Nội, theo tiếng gọi của Đảng và tiếng gọi của tình yêu cô đã lên với Hà Giang làm dâu con của  Đồng Văn và sự nghiệp giáo dục tỉnh Hà Giang .16 năm gắn bó với nghề là khoảng thời gian cô Linh được phân công giảng dạy ở trường THPT Quản Bạ và THPT Ngọc Hà. Xa  gia đình  nội, ngoại ; Vợ chồng  mỗi người công tác một nơi thế nhưng cô luôn tận tụy khắc phục mọi khó khăn dành trọn đam mê cho nghề.Một cô giáo trẻ đẹp vững vàng về chuyên môn “ Giỏi việc trường , đảm việc nhà ”, nhiều tài lẻ  vẽ đẹp , hát  hay 

  Đàn giỏi và một “ Đôi mắt biết nói .”  Nên cô đã chiếm trọn niềm tin yêu của đồng nghiệp và học sinh .  Khi nói về nghề cô tâm sự : “ Nghề giáo là một nghề cao quý, dạy học sinh bây giờ thật khó không như các thầy Đồ xưa .Chúng ta bây giờ không chỉ dạy mà còn phải dỗ, chăm sóc, giáo dục các em về mọi mặt  Đức, Trí, Thể, Mỹ , cung cấp cho các em kỹ năng cứng , kỹ năng mền , tư vấn cho các em về tâm lý học đường ,lựa chon nghề nghiệp trong tương lai ... Muốn làm được điều đó  phải có tình yêu với nghề và với học sinh thân yêu ”.  Để tạo hứng thú cho học sinh trong mỗi tiết học thì đồ dùng dạy học phải hấp dẫn, lôi cuốn và mang tính giáo dục, tính thẩm mỹ cao ,đổi mới phương pháp giảng dạy là yếu tố quan trọng  , vì thế các giờ dạy của mình cô luôn cùng các em vừa học vừa trải nghiệm, và sáng tạo. Là một giáo viên đa tài , cô Linh đã cùng giáo viên trong tổ , khối và bộ môn  xây dựng kế hoạch,chuẩn bị giáo án chi tiết và đồ dùng cần thiết trong giờ học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

       Không chỉ giỏi việc trường, cô Linh còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Ở nhà, cô dành thời gian chăm lo cho gia đình, kèm các con học tập, tăng gia sản xuất tăng thu nhập cho gia đình.

 Nhờ những nỗ lực không ngừng, cô Linh nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở , là giáo viên dạy giỏi cấp trường, được thầy Hiệu trưởng Trần Quang Vinh khẳng định: “Cô Linh là giáo viên yêu nghề, năng nổ trong các hoạt động đoàn thể của trường, nhiệt tình hỗ trợ đồng nghiệp trong chuyên môn , tích cực tự bồi dưỡng trau dồi chuyên môn , đổi mới phương pháp dạy học ”.

     Cuộc sống hiện đại với bao lo toan vất vảnhưng  Cô giáo Diêu Thị Mỹ Linh  vẫn luôn hiện diện nét  tươi vui và lạc quan, không thấy khổ hay khókhăn áp lực, ngày dạy học, tối về soạn giáo án, hoặc tới nhà thăm gia đình học sinh. Ngày nghỉ cô tham gia các nhóm thiện nguyện hăng say nhiệt tình . Học sinh rất yêu cô giáo ,thích các giờ dạy học của cô, và phụ huynh cũng quý cô giáo, nên phần nào đã làm vơi đi bớt nỗi nhớ quê nhà nơi cô.

     Chính những đôi mắt trong sáng, nụ cười hồn nhiên của học trò là động lực tiếp thêm sức mạnh cho cô giáo trẻ Diêu Thị Mỹ Linh vượt qua khó khăn hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó .

     Sự nghiệp trồng người thật vinh quang nhưng cũng đầy gian nan thử thách , đổi mới phương pháp dạy học chính là con đường  để các em thu nạp kiến thức làm chủ cuộc đời, con đường  để các thế hệ học sinh  đem đến một tương lai tươi đẹp cho vùng đất Hà Giang . Nhưng đổi mới và vận dụng ra sao cho phù hợp với từng đối tượng học sinh lại là niềm trăn trở không chỉ riêng với cô Diêu Thị Mỹ Linh mà còn là nỗi niềm chung của tất cả các cô giáo trường THPT Ngọc Hà chúng tôi, và là niềm trăn trở chung  của toàn xã hội./.

                                                                         Ngọc Hà, ngày 3/11/2017 
Nguyễn Thị Thu Hương - Tổ trưởng Tổ Văn - Ngoại ngữ