Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 104
  • Trong tuần: 295
  • Tất cả: 45,003
Đăng nhập
Trường THPT Ngọc Hà phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức giới thiệu sách nhân ngày hội Sách

 Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Không chỉ mở ra một không gian văn hóa lành mạnh, Ngày Sách Việt Nam còn đề cao tầm quan trọng của việc đọc sách, góp phần khuyến khích xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Văn hóa đọc hiện đang bị chìm lắng bởi sự phát triển mạnh mẽ và tiện lợi của các phương tiện thông tin. Vì thế, Ngày Sách Việt Nam càng có ý nghĩa sâu sắc hơn. Nó giúp củng cố và duy trì văn hóa đọc, tiếp thêm tri thức,truyền thêm ngọn lửa của tinh thần ham học hỏi cho thế hệ trẻ.

Ngày hội sách và văn hóa đọc ở Việt Nam mang mục đích cao cả: tôn vinh sách, giá trị của tri thức và văn hóa đọc, khẳng định vị thế xã hội và tầm quan trọng của Sách và việc đọc sách- một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam.

Mỗi cuốn sách đều là một phần quý báu trong kho tàng tri thức nhân loại. Đọc sách không chỉ giúp người đọc được nâng cao hiểu biết, rèn luyện năng lực ngôn ngữ mà còn là thói quen tốt giúp ta hoàn thiện nhân cách của mình hơn.

Để kỷ niệm ngày Sách Việt Nam 21/4 và ngày Bản quyền sách thế giới 23/4 ngày 17/4/2017  trường THPT Ngọc Hà - Hà Giang kết hợp với các đồng chí thư viện tỉnh Hà giang tổ chức buổi tuyên truyền và giới thiệu sách. Buổi tuyên truyền đã thành công tốt đẹp và mang  ý nghĩa sâu sắc: Các em học sinh được hiểu rõ hơn về những chiến công oanh liệt của cuộc kháng chiến chống mỹ của dân tộcViệt Nam; Giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam nói chung và Hà Giang  nói riêng qua chùm truyện:

-        Đại thắng mùa xuân 1975

-        Non nước Việt Nam

-        Di sản văn hóa Việt Nam.

          Bên canh đó Thầy và trò nhà trường còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, kể chuyện thực sự xúc động của các cô chú thư viện tỉnh, các em học sinh trường THPT Ngọc Hà.

                                                                                 Thư viện Ngọc Hà