Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 30
  • Trong tuần: 221
  • Tất cả: 44,929
Đăng nhập
Trường THPT Ngọc Hà phối hợp với Công an Tp. Hà Giang trong việc tuyên truyền, giáo dục Luật giao thông đường bộ cho CB, GV và học sinh năm học 2020 - 2021

     Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, hàng năm xảy ra khoảng 25.000 vụ tai nạn giao thông, cướp đi mạng sống của hàng chục nghìn người. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông, đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

    Đứng trước thực trạng đó, với mong muốn nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của CB, GV và học sinh nhà trường, ngày 28 tháng 9 năm 2020 trường THPT Ngọc Hà phối hợp cùng công an thành phố Hà Giang tổ chức buổi Tuyên truyền, phố biến, giáo dục luật giao thông cho CB, GV và học sinh.

Một vài hình ảnh trong buổi tuyên truyền, phổ biến,

giáo dục Luật giao thông đường bộ

    Tham gia buổi tuyên truyền có đầy đủ các đồng chí CB, GV và hơn 600 học sinh nhà trường. Buổi tuyên truyền được chia ra làm 3 nội dung chính:

       1. Những hậu quả của tai nạn giao thông;

      2. Phổ biến các quy định pháp luật hiện hành về việc đảm bảo an toàn giao thông khi lưu thông trên đường bộ ( Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử lý vi phạm giao thông đường bộ); cách hỗ trợ, xử lý khi gặp người bị tai nạn giao thông;

       3. Học sinh trả lời các câu hỏi có liên quan đến Luật giao thông, và nhận quà tặng.

 

          Trước những phần quà và kiến thức được các cán bộ tuyên truyền phổ biến, hầu hết các em học sinh tỏ ra vui mừng và hứng thú. Chắc chắn rằng những buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật sẽ góp phần hình thành cho CB, GV và học sinh nhà trường thói quen chấp hành pháp luật, thực hiện tốt văn hóa giao thông khi tham gia giao thông.