Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 112
  • Trong tuần: 303
  • Tất cả: 45,011
Đăng nhập
Đề thi THPT quốc gia 2018 sẽ phân hóa tốt hơn năm trước
Tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2016 - 2017 và phương hướng năm học tiếp tới ở các cơ sở giáo dục Đại học. Bộ trưởng Bộ GD cho biết như vậy khi trả lời câu hỏi về số lượng điểm tuyệt đối và điểm cao nhiều hơn mọi năm

Về hiện tượng đề thi một số môn dư luận và báo chí phản ảnh là phân hóa chưa tốt năm vừa qua. Bộ GD cho biết ngành Giáo dục sẽ khắc phục bằng việc rút kinh nghiệm ra đề thi phân hóa rõ nét hơn nữa: “Năm đầu tiên chúng ta triển khai đề thi trắc nghiệm chuẩn hóa, kết quả như vậy đã là một sự cố gắng lớn, tuy nhiên cần phải hoàn thiện về mặt kỹ thuật để năm sau đề thi có sự phân hóa tốt hơn nữa”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

De thi THPT quoc gia 2018 se phan hoa tot hon nam truoc

Theo Bộ trưởng, phương thức thi Trắc nghiệm khách quan nhìn một cách tổng thể thì chúng ta được nhiều hơn. Nếu như năm ngoái, điểm 10 thường rơi vào trường hợp rất giỏi hoặc học tủ thì năm nay có thay đổi một chút. Bởi lẽ, đề thi trắc nghiệm khách quan kiểm tra kiến thức rộng, trải dài, tạo cơ hội cho nhiều học sinh có cơ hội được điểm cao.

Hơn nữa năm vừa qua nội dung thi chỉ tập trung trong chương trình lớp 12, trong quá trình học tập học sinh có 3 lần được làm quen với dạng thức đề thi, tạo thuận lợi cho thí sinh ôn tập. Tuy kết quả có nhiều điểm tuyệt đối hơn nhưng theo số liệu thống kê, điểm 9-10 cũng chỉ chiếm 3% trong phổ điểm cả nước.

“Cái được lớn nhất của chúng ta là việc thay đổi hình thức thi đã cho kết quả rất minh bạch, khách quan, giảm tốn kém cho xã hội. Số điểm 9-10 tuy có nhiều hơn nhưng trung vị vẫn là 4-6 điểm chứ không hẳn là “mưa điểm 10” như dư luận bình luận”, Bộ trưởng Nhạ chỉ rõ.

Theo quy chế thi THPTQG thì năm 2018 kì thi thpt quốc gia 2018 sẽ giữ ổn định năm trước chỉ cải thiện về mặt kỹ thuật và đề thi sẽ gồm kiến thức 2 lớp là lớp 12 và lớp 11.Xem thêm tại: http://tin.tuyensinh247.com/de-thi-thpt-quoc-gia-2018-se-phan-hoa-tot-hon-nam-truoc-c24a34753.html#ixzz4pYoTw88w